Nội thất DMC
Tư vấn thiết kế nội thất nhà ởTư vấn thiết kế phòng bếp “mở” cho ngôi nhà thông thoáng

Tư vấn thiết kế phòng bếp “mở” cho ngôi nhà thông thoáng

Phòng bếp ngày nay không còn là “chỗ phụ” mà đã trở thành phòng sinh hoạt chung của cả gia đình, nơi mọi người quây quần bên những buổi họp mặt thân thiết, những bữa ăn ấm cúng…Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp “mở” ngày càng được nhiều gia đình sử dụng, tạo sự liên thông và gắn kết phòng bếp, phòng ăn với các không gian còn lại trong ngôi nhà.

Ngăn cách không gian bằng mảng màu và ánh sáng:

Thay vì những bức tường kín bao quanh, phòng bếp mở sẽ được thiết kế liên thông với các không gian khác và được ngăn cách ước lệ chỉ bằng một mặt thềm giật cấp, vách ngăn, quầy bar, màu sắc hoặc hoàn toàn không có sự ngăn cách. Chính sự “ngăn mà không cách” này sẽ tạo nên một không gian sinh hoạt chung thật gần gũi và thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Tư vấn thiết kế phòng bếp "mở" cho ngôi nhà thông thoáng

Quầy bar giúp ngăn chia không gian phòng khách và bếp – Tư vấn thiết kế phòng bếp “mở” cho ngôi nhà thông thoáng

Không chỉ với các không gian lớn, mà đặc biệt với các không gian nhỏ, sự liên thông liên hoàn của các không gian trong nhà sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm thông thoáng, rộng rãi và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Khi thiết kế nội thất phòng bếp theo phong cách “mở”, kiến trúc sư thường chú trọng đến màu sắc, các đường nét trang trí và sự đồng bộ, tương thích với các không gian còn lại trong nhà.

Tạo sự liên thông gắn kết giữa các không gian:

Trong kiến trúc hiện đại, khu vực bếp nấu thường được liên thông với không gian phòng ăn, phòng khách hoặc các không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Phòng bếp mở liên thông với phòng ăn, thường được ngăn cách bằng một quầy bar mini, hoặc đảo bếp. Với trường hợp này, màu sắc bàn ăn, tủ bếp, kệ bếp… nên có sự đồng nhất, tạo sự nhất quán trong trang trí màu sắc, không gian đồng bộ cho toàn bộ căn phòng sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông hiện đại hơn.

Tư vấn thiết kế phòng bếp "mở" cho ngôi nhà thông thoáng

Ngăn mà không cách giữa phòng bếp và khách – Tư vấn thiết kế phòng bếp “mở” cho ngôi nhà thông thoáng

Phòng bếp liên thông với phòng khách sẽ yêu cầu cao ở tính thẩm mỹ rất nhiều. Vì phòng khách là không gian “ngoại giao” vừa là nơi cả gia đình quây quần, đồng thời là nơi tiếp đón khách tới chơi, do đó, phòng bếp khi liên thông cần đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Thông thường, những căn bếp trong trường hợp này sẽ không cần bày biện quá nhiều trang thiết bị đồ dùng, tránh gây rối mắt, lộn xộn.

Tư vấn thiết kế phòng bếp "mở" cho ngôi nhà thông thoáng

Bếp mở liên thông với phòng ăn và khách – Tư vấn thiết kế phòng bếp “mở” cho ngôi nhà thông thoáng

Yếu tố ánh sáng trong phòng bếp mở là điều bạn rất nên lưu ý, đặc biệt là trong các phòng bếp nhỏ. Nên mở từ một đến hai khung cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên cho không gian bếp, đồng thời tạo sự thông thoáng, rộng mở cho căn phòng.

Tư vấn thiết kế phòng bếp "mở" cho ngôi nhà thông thoáng

Cửa sổ kính giúp lấy sáng và làm thông thoáng căn phòng – Tư vấn thiết kế phòng bếp “mở” cho ngôi nhà thông thoáng

Khi sử dụng vách ngăn, cửa sổ, bạn nên sử dụng loại vách kính, vừa giúp không khí lưu thông tốt, vừa “hứng” được nhiều ánh sáng, giúp phòng bếp nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung luôn tươi sáng.

Bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất nhà ở hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất không gian ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 0936448906 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.
Bạn có thể tham khảo các thiết kế nội thất khác do noithatdmc.com.vn thiết kế.

Bài viết liên quan

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.