Nội thất DMC
slider-homeTư vấn phong thủyTư vấn phong thủy khi đặt bể cá cảnh trong nhà

Tư vấn phong thủy khi đặt bể cá cảnh trong nhà

Đặt bể cá trong không gian nhà ở không chỉ giúp ngôi nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn mà theo phong thủy, bể cá nếu được đặt ở các vị trí phù hợp còn mang lại tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Việc tạo các hồ cá nhỏ hay bể cá cảnh trong nhà được ngày càng nhiều các gia đình ưa thích. Không những giúp tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, những khoảng “thiên nhiên” độc đáo này còn giúp bạn có cảm giác thư giãn, tinh thần thư thái hơn khi nhìn ngắm chúng tung tăng bơi lội.

Tư vấn phong thủy khi lựa chọn loài cá và màu sắc hợp bản mệnh:

Tuy nhiên, bể cá cảnh có nước – là yếu tố thủy trong phong thủy học nên nước nói riêng và bể cá cảnh nói chung, có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có thể thúc đẩy khí cát hoặc khí hung của hướng đó. Khi đặt bể cá treo tường đúng hướng, trong bể có những loại cá, những loại hình ảnh đúng phong thủy có thể đem lại tài lộc, hạnh phúc hay sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.

Tư vấn phong thủy khi đặt bể cá cảnh trong nhà

Tùy theo bản mênh của gia chủ để lựa chọn loài cá và màu sắc bể cá phù hợp với phong thủy – Tư vấn phong thủy khi đặt bể cá cảnh trong nhà

Những loài cá có ảnh hưởng lớn tới phong thủy như cá Long thổ châu, cá vàng, cá hắc ma lợi, cá 7 màu. Long thổ châu là loại cá có thân như một con dao sắc, có tính hung mãnh. Khi sử dụng loại cá này, gia chủ thường dùng nó để hướng về hướng sát. Ngoài ra, đối với việc tăng cường tài vận, nó có tác dụng tương đương nhưng do tính cá mãnh liệt, thông thường chỉ phù hợp với những ngành nghề gọi là “thiên môn” như hộp đêm, nhà hàng, vũ trường… Cá hắc ma lợi toàn thân có màu đen, thường được dùng để cản sát, trong đó tác dụng cản sát và thu hút tiền của, nhưng tính chất tương đối mềm mại. Các loại cá như cá thần tiên 7 màu, cá gấm, cá vàng… đều là những loại cá có tính ôn hòa nên mọi người đều dùng chúng để sinh nhiều tiền tài. Nuôi các loại cá này trong nhà, có thể làm cho mối quan hệ của mọi người tốt hơn, trở ngại trong công việc giảm đi.

Những lưu ý khi đặt bể cá trong nhà:

Bể cá mang ý nghĩa tốt lành trong tư vấn phong thủy, do đó nên được đặt ở các hướng tốt. Trong nhà ở gia đình, hướng Bắc, hướng Đông Nam thuộc cung Quan Lộc và cung Phú Quý mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, sự giàu có nên rất phù hợp để đặt bể cá cảnh.

Tư vấn phong thủy khi đặt bể cá cảnh trong nhà

Bể cá phong thủy nên đặt ở phòng khách – Tư vấn phong thủy khi đặt bể cá cảnh trong nhà

Trong nhà ở gia đình, bể cá nên được đặt ở phòng khách ở vị trí dễ nhìn, các khoảng ngăn giữa các phòng trong nhà, không nên đặt ở vị trí giữa cửa ra vào sẽ làm cản luồng sinh khí vào nhà, đồng thời ngăn cản giao thông trong nhà. Tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ vì phòng ngủ là phòng thiên về tính âm, cần yên tĩnh để nghỉ ngơi thư giãn trong khi bể cá lại luôn có sự trao đổi, tạo khí cho cá nên sẽ dẫn đến sự mất cân bằng và ảnh hưởng đến giấc ngủ của người trong phòng.

Tư vấn phong thủy khi đặt bể cá cảnh trong nhà

Bể cá làm sáng không gian phòng ăn – Tư vấn phong thủy khi đặt bể cá cảnh trong nhà

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý, không nên bố trí bể cá ở phòng bếp – khiến thủy hỏa khắc nhau, không nên đặt gần phòng vệ sinh, những nơi ẩm thấp tối tăm sẽ không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Một điều tối kỵ mà bạn cũng nên tránh đó là việc đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Theo quan niệm phong thuỷ, cách bố trí này sẽ phạm phải “chính thần hạ thuỷ”, khiến gia chủ làm ăn thất bại, khuynh gia bại sản.

Tư vấn phong thủy khi đặt bể cá cảnh trong nhà

Ngoài vấn đề phong thủy, bể cá còn làm cho không gian phòng khách sang trọng hơn – Tư vấn phong thủy khi đặt bể cá cảnh trong nhà

Khi lựa chọn bể cá, bạn cũng nên lưu ý đến màu sắc của  bể phù hợp với mệnh của chủ nhà. Nếu chủ nhà mệnh Mộc, nên chọn bể cá màu xanh lá cây; mệnh Thổ nên chọn màu xanh dương, mệnh Kim nên chọn màu trắng, mệnh Thủy chọn màu trắng hoặc xanh lá cây. Đặc biệt, người mệnh Hỏa thì không nên bày bể cá trong nhà.

Bạn có nhu cầu tư vấn phong thủy nội thất nhà ở hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phong thủy thiết kế nội thất không gian ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915.848.242 hoặc 0936.448.906 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.
Bạn có thể tham khảo các thiết kế nội thất khác do noithatdmc.com.vn thiết kế.

Bài viết liên quan

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.