Nội thất DMC
UncategorizedThiết kế nội thất với cầu thang ấn tượng

Thiết kế nội thất với cầu thang ấn tượng

Không chỉ là lối lên tầng, cầu thang còn được thiết kế nhằm tạo dáng cho căn nhà. Dù được đặt ở vị trí nào, cầu thang luôn tạo cho gia chủ cơ hội để sáng tạo và thể hiện trong nghệ thuật kiến trúc.

Thiết kế nội thất vi cu thang n tượng – Kiu dáng cu thang:

Cầu thang là một trong những chi tiết quan trọng góp phần làm đẹp thêm nội thất của mỗi ngôi nhà. Muốn có không gian cầu thang đẹp phải đảm bảo không gian xung quanh cầu thang rộng, thoáng và đặc biệt là tạo các mảng trang trí phù hợp với ánh sáng, màu sắc của tường và nội thất ngôi nhà.

Thiết kế nội thất với cầu thang ấn tượng

Sự tương phản của trần và sàn nhà làm nổi bật vẻ đẹp của cầu thang – Thiết kế nội thất với cầu thang ấn tượng

Xét về kiểu dáng, cầu thang có nhiều loại khác nhau như hình chữ L, đường thẳng, hình tròn hay hình xoắn ốc. Tuỳ thuộc vào kiến trúc và sở thích của chủ nhân mỗi ngôi nhà để thiết kế dạng cầu thang cho phù hợp. Tuy nhiên, dù được cấu tạo ở hình dạng nào thì những đường cong của cầu thang vẫn có sức cuốn hút kỳ lạ, nó như điểm nhấn tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Không những thế, chính những đường cong đó đã tạo không gian chuyển động cho toàn bộ kiến trúc của ngôi nhà.

Thiết kế nội thất với cầu thang ấn tượng

Cầu thang kết hợp với tiểu cảnh làm tăng vẻ đẹp cho không gian sống – Thiết kế nội thất với cầu thang ấn tượng

Thiết kế ni tht vi cu thang n tượng – V trí cu thang:

Cầu thang là nơi đối lưu không khí trong nhà. Không gian cầu thang được tạo nên bởi các phòng xung quanh, nhất là các cửa phòng quanh khu vực cầu thang. Từ cầu thang bước vào cửa phòng nên có khoảng đệm hay còn gọi là chiếu tới. Khoảng trống này tạo cho người đi lại có cảm giác thoải mái và cũng phù hợp với tiêu chuẩn quy định của thiết kế cầu thang.

Thiết kế nội thất với cầu thang ấn tượng

Dù đặt ở vị trí nào cầu thang vẫn là một trong những điểm nhấn tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà – Thiết kế nội thất với cầu thang ấn tượng

Mặt bậc của cầu thang cong phải đảm bảo độ rộng cho bước chân người đi. Hiện nay, có thể làm cuốn thang bằng bê tông hoặc thép, bậc thang có thể làm kín hoặc hở. Bậc thang kín tạo khối đẹp, chống bụi, trong khi bậc thang hở tạo vẻ thanh thoát, thông thoáng cho cầu thang.

Thiết kế nội thất với cầu thang ấn tượng

Cầu thang sẽ đẹp hơn nếu biết kết hợp tay vịn và thành cầu thang – Thiết kế nội thất với cầu thang ấn tượng

Cầu thang sẽ đẹp hơn nếu kết hợp hài hoà giữa tay vịn và thanh cầu thang. Những chất liệu như gỗ, kim loại rất được ưa chuộng vì trông rất đẹp và đặc biệt là dễ tạo đường cong. Khi sử dụng gỗ làm cầu thang bạn cũng nên chú ý, nên sử dụng các loại gỗ cứng như gỗ lim, gỗ hương… đã được sấy khô để tránh hiện tượng bị biến dạng và cong vênh trong quá trình sử dụng.

 

Bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất nhà ở hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất không gian ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.
Bạn có thể tham khảo các thiết kế nội thất khác do noithatdmc.com.vn thiết kế.

 

Bài viết liên quan

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.