Nội thất DMC
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòngThiết kế nội thất Trường Mầm non Ouchi

Thiết kế nội thất Trường Mầm non Ouchi

Đơn vị thiết kế: HIBINOSEKKEI + Youji no Shiro, Kids Design Labo
Địa điểm: Saga, Saga Prefecture,Nhật Bản
Diện tích: 15.0 m2
Tầng cao:1 tầng
Năm thực hiện: 2017
Nhiếp ảnh: Taku Hibino / HIBINOSEKKEI – Youji no Shiro

Tham khảo thêm bài viết Thiết kế cải tạo nội thất Trường Mầm non Vi Khánh

Ý tưởng thiết kế nội thất Trường Mầm non Ouchi:

Chủ đầu tư của Trường Mầm non mà Kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế cách đây năm năm đột nhiên liên hệ lại và yêu cầu Kiến trúc sư thiết kế nội thất thêm một khu vực trong trường nơi các bé có thể phát triển sự sáng tạo thông qua trò chơi đóng vai.

Giải pháp thiết kế nội thất Trường Mầm non Ouchi:

Sau khi nắm bắt được yêu cầu của khách hàng, Kiến trúc sư muốn bứt phá khỏi khuôn mẫu của những thứ đồ chơi vốn có và sân chơi kiểu mẫu thông dụng, đồng thời thiết kế nội thất trường mầm non lên 1 không gian thật hòa nhập với ý tưởng “ khi trẻ con đóng vai người lớn, chúng sẽ cố noi theo gương của cha mẹ chúng”.

Ngôi nhà mini được thiết kế và thi công trong khuôn viên trường học - Thiết kế nội thất Trường Mầm non Ouchi

Ngôi nhà mini được thiết kế và thi công trong khuôn viên trường học – Thiết kế nội thất Trường Mầm non Ouchi

Bám sát với chủ trương đó, Kiến trúc sư quyết định thiết kế nội thất trường mầm non thêm một ngôi nhà mini nằm ngay trong khuôn viên của trường mầm non, nơi các bé có thể đóng giả là các bậc phụ huynh và những hoạt động thường ngày tưởng tượng như chúng đang sống trong thế giới thực của người lớn.

Thiết kế nội thất Trường Mầm non Ouchi

Ngôi nhà mini bao gồm 1 phòng bếp, bàn ăn, phòng giặt và lò sưởi gỗ – Thiết kế nội thất Trường Mầm non Ouchi

Và kết quả là “Ouchi” đã ra đời. Ouchi trong tiếng Nhật có nghĩa là ngôi nhà.

“Ouchi: bao gồm một phòng bếp, bàn ăn, phòng giặt, lò sưởi gỗ,… Bếp được trang bị chi tiết với chảo rán, dĩa, dao, thìa, cốc, lò nướng, nồi cơm, thớt, nồi, và có cả tủ lạnh để bảo quản thức ăn.

Các bé sẽ bắt chước mẹ của chúng bằng cách nấu một nữa ăn qua các nguyên liệu có sẵn, trang trí bàn ăn với hoa, hoặc xếp đặt đĩa trên bàn. Sau bữa ăn, lũ trẻ sẽ lau chùi, rửa chén bát trong bồn rửa. Chúng cũng có thể bật máy sưởi khi thấy lạnh hoặc ăn ngoài sân hiên khi trời ắng ấm. Chúng cũng có thể cho quần áo vào máy giặt và sau đó là máy sấy.

Thiết kế nội thất Trường Mầm non Ouchi

Các bé sẽ bắt chước mẹ nấu 1 bữa ăn sau đó sẽ rửa bát và dọn dẹp khu bếp – Thiết kế nội thất Trường Mầm non Ouchi

Việc thiết kế nội thất “Ngôi nhà” này là nơi để thúc đẩy trẻ em phát triển và kích thích trí tưởng tượng thông qua việc đóng những vai khác nhau. Ngoài ra, khi thi công “ngôi nhà” này những người thợ cũng cho lũ trẻ được trải nghiệm thực tế công trường xây dựng từ những bước đầu tiên để chúng cảm nhận công việc của những người thợ mộc. Bằng cách đó, Kiến trúc sư đã thách thức phương pháp thiết kế cũ, tạo cơ hội tăng khả năng khám phá và tò mò trong trẻ bằng cách cho chúng tiếp cận trực tiếp với công việc của người lớn.

Thiết kế nội thất Trường Mầm non Ouchi

Các bé sẽ tự tay mình chuẩn bị bữa ăn – Thiết kế nội thất Trường Mầm non Ouchi

Các đồ chơi có sẵn và thiết bị ngoài sân chơi được sản xuất sao cho phù hợp với Luật về Chất lượng sản phẩm đồng thời cũng chú trọng vào khía cạnh thời trang hướng đến sự an toàn và định hướng lũ trẻ. Sự sáng tạo và trí tò mò của trẻ sẽ bị giới hạn khi mọi thứ được bày ra quá rõ ràng, điều đó sẽ tiêu tan hết những cơ hội để trẻ khám phá. Do đó, Kiến trúc sư thiết kế dựa trên ý tưởng cấp thiết về việc tạo ra một nơi mà trẻ em có thể liên tục tạo ra cơ hội, thách thức và qua đó từng bước trưởng thành.

Thiết kế nội thất Trường Mầm non Ouchi

Vị trí thiết kế dự án – Thiết kế nội thất Trường Mầm non Ouchi

Thiết kế nội thất Trường Mầm non Ouchi

Mặt bằng bố trí nội thất – Thiết kế nội thất Trường Mầm non Ouchi

Để hoàn thiện ý tưởng này, cần thiết phải cho các bé khám phá với tự do không giới hạn và giảm thiểu can thiệp từ giáo viên. Chủ ngôi trường hiểu rằng điều quan trọng chính là quan sát và trông chừng lũ trẻ nhưng vẫn giữ khoảng cách. Do đó, Kiến trúc sư tạo ra không gian để trẻ có thể không ngừng sáng tạo, thách thức với nụ cười trên môi. Kiến trúc sư cũng như thầy cô giáo rất háo hức mong chờ tương lai mà lũ trẻ tự tạo ra cho chúng.

Bạn có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ với chúng  tôi để được  tư vấn thiết kế một không gian sống theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915 848 242  – 04 66 88 42 66 hoặc  Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiế kế nội thất nhà phố khác do kientrucdmc  thiết kế.

Bài viết liên quan

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.