Nội thất DMC
Nội thất DMCSản phẩm thiết kế nội thấtslider-homeThiết kế nội thất chung cưUncategorizedThiết kế nội thất chung cư 96m2 ở Lò Đúc – Hai Bà Trưng

Thiết kế nội thất chung cư 96m2 ở Lò Đúc – Hai Bà Trưng

Thông tin chi tiết 

Địa điểm: Phố Lò Đúc ( Hai Bà Trưng – Hà Nội)
Diện tích căn hộ: 96m2
Năm thực hiện: 2015
Cơ cấu công năng: Không gian khách, bếp + ăn liên thông, 3 phòng ngu, 2 vệ sinh.
Thiết kế: Công ty Kiến trúc DMC .
Danh mục : nội thất chung cư

Yêu cầu Thiết kế nội thất chung cư 96m2 ở Lò Đúc – Hai Bà Trưng :

Nằm tại vị trí lối ra vào của ô cửa kinh thành Thăng Long cũ, Phố Lò Đúc Xưa kia được ít người biết đến và qua lại, nhưng nay đã chở thành một con phố sầm uất có tiếng tại quận Hai Bà Trưng. Là một doanh nghiệp làm việc ở khu vực trung tâm thủ đô, nên gia đình quyết định mua một căn hộ chung cư tại phố lò đúc để thuận tiện cho việc đi lại công việc và sinh hoạt của các con, đảm bảo an ninh. Công việc mua bán nhà đất đã hoàn tất gia đình anh đang chuẩn bị hoàn thiện phần nội thất cho căn hộ chung cư mini của mình, qua tìm hiểu một số mẫu thiết kế nội thất chung cư mini anh nhận thấy công ty kiến trúc DMC Việt Nam có nhiều sản phẩm thiết kế nội thất chung cư đẹp, và phù hợp với diện tích mà gia đình anh đang sở hữu anh đã quyết định gửi yêu cầu thiết kế kiến trúc đến văn phòng công ty để được KTS của công ty tư vấn thiết kế nội thất căn hộ 96m2 của mình tại phố lò đúc.

Thiết kế nội thất chung cư 96m2 ở Lò Đúc – Hai Bà Trưng

Phối cảnh – Thiết kế nội thất chung cư 96m2 ở Lò Đúc – Hai Bà Trưng

“Gia đình tôi có căn hộ chung cư mini diện tích 96m2 bao gồm cả lôgia. Căn hộ có phòng khách, phòng ăn + bếp, 3 phòng ngủ và 2 WC. Cơ cấu có phần hạn chế, các không gian chật hẹp khó kê đồ, không phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nay nhờ KTS tư vấn để gia đình chúng tôi có được căn hộ đẹp, công năng sử dụng hợp lý.”

Phương án Thiết kế nội thất chung cư 96m2 ở Lò Đúc – Hai Bà Trưng:

Tiếp nhận yêu cầu thiết kế nội thất căn hộ 96m2 của gia đình anh tại phố Lò Đúc, công ty kiến trúc DMC đã cử Kts tới gặp gia đình tại căn hộ mà anh đang là chủ sở hữu và khảo sát thực đại diện tích sử dụng và công năng đang có trong căn hộ cũng như hướng của ngôi nhà để kts có thể đưa ra giải pháp hợp lý tư vấn đồ nội thất cho gia đình anh. Qua trao đổi và khảo sát hiện trạng căn hộ chung cư mini này kts thất căn hộ chung cư này về cơ cấu và công năng mang tính chất điển hình. Công năng chưa đáp ứng hết nhu cầu của từng đối tượng sử dụng, với diện tích 96m2 căn hộ có 3 phòng ngủ khiến cho các không gian rất chật hẹp. Vì vậy kts đã đưa ra Giải pháp được là chia lại công năng các phòng, thiết kế các đồ nội thất để đáp ứng yêu cầu sử dụng của gia đình.
Cụ thể, công việc chính thiết kế nội thất là sắp xếp lại khu bếp, khu vệ sinh để đáp ứng về mặt mỹ thuật, công năng mà không ảnh hưởng tới đường ống kỹ thuật. Các vách ngăn “cứng” theo đó được thay bằng các vách ngăn thoáng đẹp, đủ tạo ra các không gian riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo độ thông thoáng cho nhà.

Thiết kế nội thất chung cư 96m2 ở Lò Đúc – Hai Bà Trưng

Phòng khách – Thiết kế nội thất chung cư 96m2 ở Lò Đúc – Hai Bà Trưng

Gian bếp ban đầu được bố trí không hợp lý. Giải pháp được đưa ra là đập tường phòng ngủ phụ lấn diện tích, tạo thành khu bếp tập trung, vừa dễ sử dụng, vừa không ảnh hưởng tới hướng lưu thông ra ban công. Vách gỗ kính ngăn không gian phòng ăn và phòng khách theo đó cũng thông thoáng nhưng được phân định khá rõ ràng.

Thiết kế nội thất chung cư 96m2 ở Lò Đúc – Hai Bà Trưng

phòng bếp – Thiết kế nội thất chung cư 96m2 ở Lò Đúc – Hai Bà Trưng

Tại phòng khách bố trí một kệ thấp đặt tivi, đầu đĩa, một bể thủy sinh đặt sát tường ngang với kệ tivi, thiết kế như một tủ chè có thể đặt đồ trang trí nhẹ nhàng bên trên, vài ba cuốn sách phía dưới. Ở phòng ăn thiết kế một kệ bằng gỗ bên trên đặt tủ thờ kín đáo mà rất trang nghiêm.

Thiết kế nội thất chung cư 96m2 ở Lò Đúc – Hai Bà Trưng

Phòng khách – Thiết kế nội thất chung cư 96m2 ở Lò Đúc – Hai Bà Trưng

Là phòng được yêu cầu ưu tiên chính đòi hỏi phải rộng, bố trí được đầy đủ các thiết bị cần thiết nhưng phòng ngủ chính diện tích ban đầu hẹp, khó bố trí đồ đạc. Giải pháp kiến trúc sư đưa ra là tiếp tục đập tường lấn sang phòng bếp để tăng thêm diện tích cho phòng. Phần diện tích lấn thêm này sử dụng thành tủ âm tường và kệ tủ, tivi được trang trí làm điểm nhấn của phòng, tăng độ sâu cho không gian.

Thiết kế nội thất chung cư 96m2 ở Lò Đúc – Hai Bà Trưng

Phòng ngủ – Thiết kế nội thất chung cư 96m2 ở Lò Đúc – Hai Bà Trưng

Với phòng ngủ nhỏ do đã thu hẹp diện tích nên chỉ cần bố trí một giường ngủ đơn, một tủ đứng đựng chăn đệm, quần áo và kê thêm bàn làm việc cho bố mẹ…

Thiết kế nội thất chung cư 96m2 ở Lò Đúc – Hai Bà Trưng

Phòng ngủ – Thiết kế nội thất chung cư 96m2 ở Lò Đúc – Hai Bà Trưng

Thêm và bớt, linh hoạt trong việc sử dụng diện tích và công năng cụ thể các căn phòng để tạo ra một không gian sống hợp lý, một nơi chốn đi về ấm cúng… vì thế lại trở thành cần thiết.

Bạn có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư, hãy liên hệ với chúng  tôi để được  tư vấn thiết kế một không gian sống theo phong cách riêng của bạn. 0936.448.906. hostline: 0915 848242. Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nội thất chung cư khác do noithatdmc thiết kế

Bài viết liên quan

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.