Nội thất DMC
Mẫu thiết kế nội thất chung cưslider-homeThiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Thông tin chi tiết:

Thiết kế nội thất: Solo Design Studio
Địa điểm: Volgograd, Volgogradskaya oblast’, liêng bang Nga
Diện tích: 47 m2
Tầng cao: 1 tầng
Năm thực hiện: 2015
Danh mục: Nội thấtchung cư

Ý tưởng Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2:

Solo Design Studio hoàn thành thiết kế nội thất căn hộ chung cư này theo yêu cầu của một đôi vợ chồng trẻ mới cưới. Đôi vợ chồng này đang có một căn hộ chung cư 47m2, vì là gia đình mới nên họ muốn không gian của họ phải có đầy đủ các tiện ích trong căn hộ này. Vấn đề đặt ra cho KTS là phải làm sao có được một thiết kế nội thất hợp lý cho diện tích căn hộ chung cư này. bởi trên thực tế diện tích của căn hộ này đã được định sẵn kích thước khi họ quyết định mua. Việc bố trí đồ nội thất của đôi vợ chồng trẻ này cũng yêu cầu KTS có được cách bố trí đồ hết sức dễ dàng và thuận tiện.  Mỗi không gian là khác biệt về thẩm mỹ và chức năng, xen kẽ với các đặc tính thông minh phối hợp để thống nhất các không gian tổng thể. Và tất cả các không gian nội thất trong nhà phải được phô bày ra mà không phải mất công tìm kiếm.

Phương án Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2:

Tiếp nhận yêu cầu thiết kế nội thất căn hộ của đôi vợ chồng trẻ naỳ, qua trao đổi KTS nhận thấy đôi vợ chồng này là đều thích nội thất có gam màu trầm và đậm đúng như xu hướng thiết kế mà năm nay đang rất thịnh hành nên KTS đã quyết định chọn tone màu xanh và xám vào thiết kế nội thất căn hộ chung cư này.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Gọc phòng khách nhìn từ ngoài vào – Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Với yêu cầu ban đầu của đôi vợ chồng là thiết kế nội thất mở, đồ nội thất trong nhà đều được phô bày ra nên, thay vì việc có bước tường vách ngăn không gian phòng ngủ với khu vực sofa phòng khách thì KTS đã phá bỏ bức tường đó và thiết kế thêm vào đó là tủ âm tường được đặt ở ngay lối ra vào, Bên ngoài tủ âm tường đựng quần áo được trang trí bằng tường sơn trắng có kẻ vạch gạch chỉ tạo nên một không gian rộng nhờ màu trắng với khu vực xung quanh làm nổi bật vị trí của chiếc tủ đặt.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Cửa ra vào – Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Đằng sau chiếc tủ âm tường và bức tường trang trí gạch chỉ trắng là lối ra vào, thay vì để trống không gian tường tủ KTS đã bố trí đặt một chiếc gương soi có đèn chiếu xuống nhằm tăng thêm không gian tiện ích sử dụng đồ trong nhà. Và để làm nổi bật khu vực này đèn sử dụng chiếu gương được KTS sử dụng đèn vuông lớn ánh sáng trắng rất phù hợp cho đôi vợ chồng trẻ này bước ra khỏi căn hộ ngắm mình một cách chỉnh chu và hoàn thiện.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Bộ ghế sofa -Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Bộ ghế sofa được đặt song song với vị trí tủ ấm tường, quay lưng lại với phía khu vực nấu ăn để nhằm giảm bớt diện tích sử dụng cho đồ nội thất khác KTS chỉ đặt ghế sofa ở vị trí này, bàn uống nước được thay bằng một tấm thảm trải sàn lớn. Bộ ghế sofa có màu sắc là mầu mâu xám theo sở thích của gia chủ, màu sắc này tạo cảm giác hiện đại cho căn phòng không bị nổi bật quá ở khu vực giữa.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Giường ngủ -Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Giường ngủ được đặt đối diện với vị trí cửa ban công để đón ánh sáng vào khu vực này. Để tạo ra một không gian riêng  bức tường được bỏ đi được thay bằng một rèm màu giống với màu sofa để tạo nên sự hòa đồng cho không gian mà không vị che khuất hay lệch màu săc, Vị trí tường phía đầu giường được sơn màu xanh sẫm tạo nên dáng vẻ hiện đại cùng việc trang trí đồ nội thất bằng gỗ tạo nên một không gian giếng phân biệt như không bị phủ kín của chiếc giường Tạo ra không gian lý tưởng để thư giãn vào buổi tối, khi đèn mặt dây chuyền có thể là quá sáng.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Góc phòng khách nhìn từ trong ra -Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Thay vì việc sử dụng tiếp màu sắc giống 2 khu vực ghế sofa và giường ngủ thì không gian bếp lại được KTS bố trí với nội thất và màu sắc tối hơn để làm điểm nhấn  khu vực này được chìm hơn.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

bếp nấu ăn -Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Đó là việc sử dụng màu vân gỗ và đường kẻ ô vuông để phân biệt không gian vị trí bếp nấu ăn với nhiều khu vực.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Bàn ăn kết hợp uống nước -Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Bộ bàn ghế dành cho 2 người ăn được đặt ở ngay sau khu vực ghế sofa để giảm bớt diện tích và có thể dễ dàng sử dụng vừa ăn cơm vừa xem tivi mà không cần sử đụng dến các khu vực khác. Ngoài ra Bộ bàn ghế này còn nhằm vào mục đích sử dụng làm bàn uống nước sau giờ làm việc trở về căn phòng ngồi và ngắm nhìn không gian xuông quang.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Bộ ấm chén đặt bàn uống nước -Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Điểm nhấn của căn hộ này đó là hướng ban công, căn hộ có được một hướng ban công mở có nhiều ánh sáng và thoáng khí vào phòng nên KTS đã sử dụng việc lấy ánh sáng một cách toàn diện bằng việc lắp cửa nhựa trắng vào vị trí ban công như cửa chính và cửa sổ.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Cửa ban công – Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Ti vi được kết hợp đặt kệ sách – Thiết kế nội thất căn hộ chung cư dưới 50m2

Trên trần nhà được bố trí đèn chùm phong cách hiện đại chiếu thẳng vào khu vực bàn ăn tạo nên một không gian sáng và sang trọng.
Nhìn một cách tổng thể ta thấy được với diện tích sử dụng chưa đến 50m2, việc bố trí nội thất dường như được lược bỏ và tối giản thì ở đây KTS lại tạo nên nhiều đồ nội thất góp phần làm tăng thêm sự tiện ích thiện nghi cho căn hộ mà không hề bị coi là dối hay sử dụng nhiều.
Bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư diện tích nhỏ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất không gian ngôi nhà của bạn theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 or 04.22253647 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.
Bạn có thể tham khảo các thiết kế nội thất khác do noithatdmc.com.vn thiết kế.

Bài viết liên quan

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.