Nội thất DMC
Tư vấn phong thủyBố trí cửa sổ phù hợp trong tư vấn phong thuỷ nhà ở

Bố trí cửa sổ phù hợp trong tư vấn phong thuỷ nhà ở

Cửa sổ được xem là “con mắt” của ngôi nhà và mỗi không gian sống riêng mà nó hiện diện. Chính vì thế trong phong thủy, hướng nhìn của “con mắt” này rất quan trọng.

Bố trí của sổ phù hợp trong tư vấn phong thuỷ nhà ở – Lựa chọn hướng bố trí cửa sổ phù hợp:

Khi chọn hướng mở cửa sổ, bạn nên tránh hướng tây vì mặt trời hướng tây chói chang sẽ khiến người trong nhà rất dễ bị đau đầu, cáu gắt và làm việc không hiệu quả. Dù khí hậu và vị trí địa lý có khác biệt và với những nhu cầu đặc biệt, cửa sổ mở ra hướng tây luôn làm hại cho khí của người sống trong đó.

Bố trí cửa sổ phù hợp trong tư vấn phong thuỷ nhà ở

Nên chọn hướng phù hợp khi bố trí cửa sổ – Bố trí cửa sổ phù hợp trong tư vấn phong thuỷ nhà ở

Nếu không còn hướng nào khác để mở cửa sổ thì nên treo chuông gió thủy tinh (pha lê) dạng giọt hoặc hình cầu, có nhiều mặt để biến ánh nắng mặt trời thành sắc độ cầu vồng làm mạnh cho vượng khí trong cả căn phòng đó nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung.

Bố trí cửa sổ phù hợp trong tư vấn phong thuỷ nhà ở

Cửa sổ cao và rộng giúp khôgn gia phòng khách luôn thông thoáng – Bố trí cửa sổ phù hợp trong tư vấn phong thuỷ nhà ở

Nếu cửa sổ có hướng nhìn ra bệnh viện hoặc một góc nhọn nào đó ở phía đối diện, bạn nên dùng rèm  làm bằng chất liệu từ thiên nhiên như tre, trúc, rèm cuốn bằng chất liệu cây đay, tơ cỏ, giấy…

Bố trí cửa sổ phù hợp trong tư vấn phong thuỷ nhà ở – Lựa chọn vật liệu nội thất phù hợp với từng không gian:

Ánh sáng mặt trời luôn có vai trò quan trọng với mỗi không gian sống trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ vào nhà quá mạnh, nên dùng loại rèm cửa dày để giảm bớt. Ngược lại, nên dùng loại rèm mỏng, có màu sáng nếu ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà vừa phải hoặc hơi yếu.

Bố trí cửa sổ phù hợp trong tư vấn phong thuỷ nhà ở

Phòng ngủ luôn thông thoáng nhờ có cửa sổ rộng – Bố trí cửa sổ phù hợp trong tư vấn phong thuỷ nhà ở

Còn với những căn phòng nhỏ hẹp, tuyệt đối không nên dùng rèm cửa quá dày và tối màu sẽ khiến căn phòng thêm u tối, ẩm thấp… Chỉ một vài lưu ý nhỏ thôi nhưng sẽ rất có ích, giúp tạo nên sự cân bằng ánh sáng khiến ngôi nhà của bạn thật êm dịu và thoải mái.

Bố trí cửa sổ phù hợp trong tư vấn phong thuỷ nhà ở

Cửa sổ ở phòng bếp giúp cho không gian này không bị ẩm mốc và ám mùi – Bố trí cửa sổ phù hợp trong tư vấn phong thuỷ nhà ở

Bạn có nhu cầu tư vấn phong thủy nội thất nhà ở hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phong thủy thiết kế nội thất không gian ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915.848.242 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.
Bạn có thể tham khảo các thiết kế nội thất khác do noithatdmc.com.vn thiết kế.

Bài viết liên quan

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.